Hiện nay trên thị trường bất động sản có rất nhiều gói chung cư khác nhau. Gói trao chìa khóa chỉ dọn đến ở, gói hoàn thiện thô, gói hoàn thiện cơ bản,... Tùy vào từng dự án hay hợp đồng mua bán mà những căn hộ này được trang bị nội thất khác nhau. Chính vì thế mà ngay cả khi đã sở hữu căn hộ theo ý của mình bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi thiết kế nội thất cho căn nhà. Thuê kiến trúc sư ngoài thiết kế thì giá thành cũng khá cao. Bài viết này muốn chia sẻ tới độc giả có mệnh Mộc một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn theo phong thủy.
  Trước hết Mộc là biểu tượng của mùa xuân, thể hiện sự sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động. Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thủy, Mộc đem những nguồn năng lượng mới đến sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Khi bố trí nội thất phù hợp theo mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và tránh điềm xấu. Bạn nên chú ý các điểm sau:

Về màu sắc

Mộc là biểu tượng của mùa xuân, thể hiện sự sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động. Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thủy, Mộc đem những nguồn năng lượng mới đến sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Khi bố trí nội thất phù hợp theo mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và tránh điềm xấu.

Màu xanh lá và màu xanh thẫm (hành Thủy) rất tốt cho phòng trẻ dưới độ tuổi hai mươi, giúp hỗ trợ cho việc học hành. Màu này rất hợp cho những đứa trẻ hiếu động, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển năng khiếu của trẻ. Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.
  Người mệnh mộc phù hợp với màu xanh lá - Ảnh minh họa

Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn. Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ. Theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

Về hướng của chính

 Người mang mệnh Mộc nên để cửa chính theo hướng Đông, Nam và Đông Nam vì đây là hướng phong thủy của mệnh Mộc. Tuy nhiên điều này chúng ta thường phải chú ý từ khi đặt chỗ chung cư.

Lựa chọn chất liệu

 Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.

Khi bố trí nội thất nên lụa chọn chất liệu là gỗ, đặc biệt là phòng ngủ

 Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ trang trí làm bằng chất liệu kim loại, kim khí.

Vật trang trí

   Số 3 và 8 là hai con số đại diện cho Mộc. Người thuộc mệnh này nên ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc thủy là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc, nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim là 4 và 9. Người mệnh Mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, dừa cả, kim tiền, cây cọ, vạn niên thanh…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Mẫu nội thất đẹp - Nội thông chung cư thông minh © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top